บทความ

Orbi อุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ควรมีไว้ใช้ในบ้าน

     มาแล้วครับเจ้า Orbi ที่ทุกท่านถามหาต้องแนะนำก่อนเลยครับว่าเจ้าตัวนี้เหมาะกับใครบ้าง ลองชมตัวอย่างแนะนำจาก Orbi ดูครับ
จะเห็นได้ว่าเจ้า Orbi ตัวนี้จะเหมาะกับการใช้งานในบ้าน ซึ่งต้องการการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม
ซึ่งล้วนแต่ต้องการความเร็ว ความเสถียรของสัญญาณ Internet ทั้งสิ้น
     หากการพักผ่อนในบ้านคือ การดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม เพื่อผ่อนคลายแล้วล่ะก็ กิจกรรมเหล่านี้จะไม่สนุกเลยหากมีปัญหาเรื่อง Internet ในบ้าน ดังนั้นเจ้า Orbiจึงมาช่วยตอบสนองความต้องการการใช้งานนี้ และยังมีคำถามอีกว่า “ซื้อมาแล้วการตั้งค่าใช้งานยากหรือไม่” ตอบได้เลยครับไม่ยากเลย ต่อสาย LAN และ กดปุ่ม ก็ได้แล้ว !!!!! ลองชมการตั้งค่าได้ที่นี่
 
     บางท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า Orbi เป็น Tri-Band นั่นคือ จะปล่อยสัญญาณ 2.4GHz ออกมา 1 คลื่น และปล่อย 5GHz ออกมา 2 คลื่นด้วยกัน โดยทั้งหมด3 คลื่นนี้ จะปล่อยออกมาพร้อมๆ กันเลย และอุปกรณ์เองจะเป็นผู้เลือกให้เองว่าเครื่องที่เราทำการเชื่อมเข้ามานั้นจะไปจับคลื่นใด ทั้งนี้ขึ้นกับอุปกรณ์แต่ละประเภทด้วยว่ามีความสามารถจับคลื่นอะไรบ้าง
     สำหรับ Orbi ตัวนี้ มีความสามารถ Beamforming และ Mu-MIMO เข้ามาอีกด้วย จากที่เทสมา นำไปวางไว้สุดที่อับสัญญาณ และทำให้สัญญาณมาได้ยากแล้ว เมื่อต่อใช้งานคู่นี้แล้ว ผลการใช้งานกลับออกมาอย่างเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมากๆ ครับ ซึ่งจะมีค่าการจับสัญญาณในช่วงท้าย และ Port WAN/LAN ยังเป็นแบบ 10/100/1000 ยังมีช่อง USB ให้อีกช่อง
     สถานะไฟที่อุปกรณ์เองจะบ่งบอกการทำงานที่แตกต่างกันออกไป เช่น
ไฟขาว = ตั้งค่าใช้งาน
ไฟแดง = การเชื่อมต่อผิดพลาด
ซึ่งยังมีสีของไฟที่แตกต่างกันออกไปอีก
อยากจะแนะนำว่าข้อดี หรือจุดเด่นอีกข้อของเจ้า Orbi คือ มันสามารถทำ Roaming สัญญาณ Wireless ได้ หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ คือ เรามีตึกอยู่1 ตึก มีทั้งหมด 7 ชั้น โดยทุกชั้นติดเจ้าตัว SATELLITE ไว้ชั้นละ 1 ตัว และชื่อ Wireless ทั้งหมดจะเป็นชื่อเดียวกันหมดทุกชั้น หากเราเดินจากชั้น 1 ไปยังชั้น 7 หรือเดินลงจากชั้น 7 มายังชั้น 1 หากเราทดสอบโดยการเล่นเกม หรือดูหนัง Online ผ่านพวกมือถือ สัญญาณจะไม่ขาดหาย การใช้งานจะไม่สะดุด ซึ่งการ Roaming จะแตกต่างกับการนำ Router 2 ตัวขึ้นไปมาตั้งชื่อเดียวกัน รหัสเหมือนกัน แต่อุปกรณ์พวกมือถือจะยังไม่สลับการจับสัญญาณต้นทางให้ทั้งๆ ที่เราเดินมาใกล้ตัวที่ 2 แล้วก็ตาม ทำให้บางครั้งการใช้งานอาจสะดุดไปบ้าง
 
     ทีนี่เรามาดูกันครับว่าสัญญาณของตัว Orbi จะเป็นอย่างไร จากรูปข้างล่างจะเห็นว่า กราฟสีฟ้าเป็นสัญญาณจากตัว Router ซึ่งผมได้สร้างอุปสรรคให้อุปกรณ์ทำงานได้ยาก (อยู่ในห้องที่ร้อนๆ วางจุดอับเข้ามุม หาอะไรมาบัง) สัญญาณมาแบบไม่น่าไหว แต่เมื่อต่อเจ้าตัว SATELLITE เข้าไปแล้ว งานนี้สบายเลยครับ ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
สัญญาณจากทั้ง 2 ตัว
     หากสงสัยประการใด สามารถสอบถามได้ที่ FACEBOOK หรือที่ Hotline ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ 02-419-0555 ซื้อสินค้าครั้งต่อไปโปรดสังเกตสติ๊กเกอร์รับประกัน (Void Warranty) บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์เทคโนโลยี จำกัด (KING I.T.)
     “Lifetime ตัวจริง ต้อง Void คิงส์ เท่านั้น”

 


Related posts:

Author


Avatar