บทความ

Nighthawk X4S โมเดมรุ่นใหญ่จากโดนใจทุกคน

     ที่ผ่านๆ มาก็พูดถึงโมเดมจากค่ายน้องใหม่กันไปเยอะ ก็ขาดเสียมิได้นะครับที่พี่ใหญ่อย่าง #NETGEAR ก็มีมานำเสนอในส่วนของโมเดมกันอีกด้วย หากพูดถึง NETGEAR ก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วล่ะครับว่า เสียเงินครั้งเดียว เสียเวลาในการติดตั้งครั้งเดียว ใช้กันไปยาวๆ ไม่ต้องมีปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อให้อารมณ์เสีย
     สำหรับ D7800 ตัวนี้นะครับ เป็นโมเดมที่รองรับ VDSL/ADSL ก็มองๆ ดูก็ธรรมดาเหมือนที่ผ่านๆ มาครับ แต่มันไม่ธรรมดาน่ะสิครับ!!!!! มีหลายอย่างเลยที่เป็นจุดเด่น ผมมีรูปเปรียบเทียบให้ดูครับ
     จากรูปด้านบน จะเห็นว่า มี 2 ระบบ ที่ใช้งานอยู่คือ ที่เป็น Fiber และ ทองแดง จากที่เราเคยทราบกันมาว่าพวกทองแดงใช้ไปนานๆ จะช้าลง จริงครับยังคงถูกต้อง แล้วรูปด้านข้างนี้บอกอะไรล่ะครับ???
จากที่ผมทดสอบมา รูปที่เป็นระบบ Fiber ผมต้องเปิดปิด ตัว ONU เป็นประจำครับ สัก 2 วันก็จะเห็นผลแล้วว่าอืดๆ แต่สำหรับD7800 ที่เป็น ADSL วิ่งแค่10Mbps ผมกับใช้งานได้ตามปกติมาเป็นสัปดาห์แล้ว ไม่มีปัญหาใดๆ ในการใช้งาน และในส่วนของระบบ ADSL นี้ ในส่วนของสำนักงานใช้งานกันอยู่หลายเครื่อง ใช้งานพร้อมๆ กันก็ไม่มีปัญหาใดๆ พนักงานต่างพอใจเป็นอย่างมากๆ
     จากรูปด้านล่าง เป็นระบบที่ผมใช้งานอยู่จริง และในมุมมองของผม ผมเชื่อว่า หากอุปกรณ์หลักของเราดีทั้งระบบ การทำงาน การใช้งานของเจ้าหน้าที่ไม่ว่าตำแหน่งใด แผนกใดก็จะราบรื่น ตามไปด้วยเช่นกัน บอกเลยครับว่า งานนี้ ประสิทธิภาพของ D7800 เยี่ยมมากๆ ผมไปนั่งที่จุดที่ผมเคยเทสสัญญาณเป็นประจำ ยังสามารถจับสัญญาณของเจ้า D7800 ได้อีกด้วยทั้งๆ ที่หากเทียบกับตำแหน่งที่ผมวางโมเดมเทสแล้ว (วางที่เดียวกันทุกรุ่น) ไม่น่าจะถึงได้ ทำให้ผมรู้สึกประทับใจมากๆ ครับ
     สำหรับ D7800 นั้นมี CPU ในการทำงานเป็น Dual Core 1.4GHz และ Wirelessแบบ Dual Band ครับ ที่ปล่อยออกมา2 คลื่นความถี่ด้วยกัน คือ 2.4Ghz:800 Mbps และ 5GHz:1733 Mbps ด้วยกัน การทำงานของ Wireless เป็นแบบ MU-MIMO (ถึงว่า ไปไกลและเร็ว) รองรับ VDSL และ ADSL มีช่อง eSATA port ให้อีก1ช่อง และ USB 3.0 port อีก 2 ช่องด้วยกัน เช่นเดิมครับสำหรับแชร์พวกเครื่องปริ้น หรือพวกข้อมูลต่างๆ (หรือชาร์ตมือถือได้นะครับ!!!) และช่อง WAN/LAN ก็เป็นแบบ 10/100/1000 อีกด้วย
Wave 2 MU-MIMO Technology
 
     Wave 2 MU-MIMO Technology เป็นการช่วยให้อุปกรณ์ต่างๆ ในระบบ หรือที่มาจับชื่อ Wireless ตัวนี้สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพทุกเครื่อง
 
     มี Dynamic QoS คอยช่วยจัดการ bandwidth ของระบบให้ สบายใจได้เลยงานนี้ สำหรับเหล่าสาวกคอเกม Online ก็ต้องบอกว่า งานนี้ตอบโจทย์การเล่นเกมอย่างแน่นอน (ขึ้นอยู่กับความเร็ว net ที่ขอมาด้วย)
     และการต่อเสาเพื่อกระจายสัญญาณ Wirelsss นั้น D7800 มีด้วยกัน 4 เสา ซึ่งแต่ละเสาจะมีเลขบอกไว้ว่าเป็นเสาเลขอะไร และให้ไปต่อที่อุปกรณ์จุดให้ โดยเสากับตำแหน่งจะต้องตรงกัน
หากที่บ้านท่านใช้ระบบ VDSL หรือ ADSL และท่านเองเป็นผู้ที่ชื่นชอบดูหนัง เล่นเกม แล้วล่ะก็แนะนำเลยครับตัวเดียวจบ ไม่ต้องปวดหัวอีกเลย
หากสงสัยประการใด สามารถสอบถามได้ที่ FACEBOOK หรือที่ Hotline ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ 02-419-0555 ซื้อสินค้าครั้งต่อไปโปรดสังเกตสติ๊กเกอร์รับประกัน (Void Warranty) บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์เทคโนโลยี จำกัด (KING I.T.)
“Lifetime ตัวจริง ต้อง Void คิงส์ เท่านั้น”

 

Related posts:

Author


Avatar